Những sai lầm trong Seo mà bạn có thể mắc phải !

Dịch vụ SEO hay Quảng cáo Google AdWords bản chất là quảng cáo từ khóa trên máy tìm kiếm . Vì vậy việc lựa chọntừ khóa đúng đóng vai trò quyết định đến thành công của chiến dịch . Chiến lược từ khóa không đơn giản chỉ là lựa chọn những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, bạn cần phải dựa vào mục tiêu của chiến dịch quảng bá website và các phân tích đa chiều từ các công cụ hỗ trợ. Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn phân tích và lựa chọn từ khóa một cách hiệu quả: Google Keyword Tool, Seo Book Keyword Suggestion Tool, Wordtracker, Web CEO

sai lam trong seo

1.Từ khóa không phù hợp :Có thể bạn đã chọn từ khóa không phù hợp hoặc chưa chính xác với những suy nghĩ của những người tham gia tìm kiếm.
– Khắc phục : bạn có thể dùng Google Keyword Tool để giúp bạn có được từ khóa tốt nhất cho website của bạn

2.Thiếu các từ khóa trong URL nội dung : 
Bạn đã thực hiện nghiên cứu của bạn và biết những gì các từ khoá được nhắm mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, nỗ lực của bạn đã hoàn toàn bị lãng phí nếu các URL của bạn không chứa những từ khóa nội dung hoặc URL không có nội dung từ khóa phong phú.

3.Rỗng thẻ Title– tiêu đề của trang là một trong những nơi quan trọng nhất để sử dụng từ khoá của bạn. Có một tag tiêu đề từ khóa phong phú sẽ giúp bạn trong việc có được thứ hạng tốt hơn. Điều này được hiểu rằng với từ khóa của bạn trong tiêu đề của bạn, các công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị giống nhau trong tiêu đề trang trong SERPS

4.Không sử dụng các thẻ tiêu đề tag Header: <h1>, <h2> là quan trọng hàng đầu. Tại sao? Bởi vì họ làm nổi bật website của bạn. Hãy nhớ rằng công cụ tìm kiếm luôn luôn quét các thẻ tiêu đề cho các từ khóa quan trọng, do đó, luôn luôn sử dụng chúng để làm nổi bật những điểm chính của văn bản của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa của bạn lựa chọn trong thẻ tiêu đề.

  • Nên:

i. Đặt thương hiệu hay keyword chính ở đầu hoặc cuối của tất cả các trang như ebay hay amazon đang làm.
ii. Thêm các từ ngữ kích thích như nhất, tuyệt, rất,…
iii. Tiêu đề có tính kích thích và tò mò sẽ tốt hơn các tiêu đề kiểu khái niệm hay định nghĩa

  • Tránh:

i. Lặp đi lặp lại nhiều lần tiêu đề của nhiều trang, các trang có tiêu đề giống nhau.
ii. Nhồi nhét keyword
iii. Tiêu đề vô nghĩa
iv. Viết dài quá 69 kí tự
v. Ghi thừa và không cần thiết vào tiêu đề (Như tên miền hay các kí tự | – ..)

5. Bỏ qua mạng xã hội – Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter và Myspace là nguồn lưu lượng truy cập khổng lồ. Chia sẻ bài viết của bạn trên các trang web này, sẽ thu hút một lưu lượng lớn truy cập đến các trang web của bạn. Tập trung vào truyền thông xã hội, trong khi tối ưu hóa trang web của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *