Nên Seo từ khóa không dấu hay có dấu ?

SEO từ khóa không dấu hay có dấu là vấn đề được rất nhiều SEOer quan tâm.Việc nghiên cứu từ khóa là yếu tố cốt lõi để có một chiến dịch AdWords thành công. Dưới đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm của mình trong quá trình tìm hiểu về việc nên SEO từ khóa không dấu hay từ khóa có dấu và nội dung tương ứng.

Lựa chọn từ khóa không dấu hay có dấu khi làm dịch vụ SEO?

Lựa chọn từ khóa không dấu hay có dấu khi làm dịch vụ SEO?

Đứng ở góc độ người dùng, khi sử dụng máy tính chúng ta thường có thói quen sử dụng tiếng Việt Không dấu. Có rất nhiều lý do khiến người dùng có thói quen đó:

– Một số người dùng không thực sự hiểu rõ về máy tính, nếu các trình gõ tiếng Việt có lỗi cũng không biết sửa ra sao => họ sẽ sử dụng tiếng Việt không dấu.

– Nếu bạn sử dụng điện thoại để tìm kiếm, thường việc gõ tiếng Việt sẽ mất thời gian hoặc khá khó khăn => Họ sẽ sử dụng tiếng Việt không dấu

– Một số người dùng theo thói quen, sẽ gõ tiếng Việt không dấu cho nhanh.

Chính vì thế, chúng ta nên SEO từ khóa tiếng Việt không dấu, tuy nhiên nên sử dụng tiếng Việt có dấu trong nội dung.

Bạn sẽ chọn kết quả nào trên trang kết quả tìm kiếm khi có cả kết quả tiếng Việt có dấu và không dấu? Tôi sẽ chọn trang web sử dụng tiếng Việt có dấu vì nó thân thiện, dễ đọc. Và tôi đảm bảo rằng 90% người dùng cũng làm như tôi.

Điều này hoàn toàn dễ giải thích: Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi một từ tiếng Việt có dấu sang không dấu. Khi chuyển một từ tiếng Việt không dấu sang có dấu lại không hề dễ dàng. Với con người, chúng ta có thể thực hiện việc chuyển từ không dấu sang có dấu theo ngữ cảnh, theo các vấn đề liên quan. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng làm được việc này một cách chính xác.

Còn Google, chắc chắn Google không thể có trí thông minh như con người, và việc chuyển đổi một từ từ tiếng Việt không dấu sang tiếng Việt có dấu là điều không tưởng.

Tất cả các SEOer đều luôn biết rằng, chúng ta nên để in đậm với các từ khóa chính xuất hiện trong nội dung bài viết. Việc này vừa giúp người dùng dễ dàng nhìn vào các từ khóa nổi bật đó và biết đó là nội dung chính của bài viết lại cũng là một tiêu chí khiến Google nhận biết đó là nội dung bài viết hướng tới.

Vậy thì trang kết quả tìm kiếm xuất hiện các website có phần in đậm nhiều sẽ thu hút người dùng hơn và được Google cho là phù hợp hơn.

Chính vì thế, lời khuyên của tôi cho các bạn là: Hãy SEO từ khóa không dấu và sử dụng nội dung có dấu

Hướng dẫn cách để Google INDEX nhanh bài viết của bạn

Trang web của bạn có tốc độ index bài viết khá chậm hoặc rất chậm? Bạn muốn cải thiện tốc độ INDEX của Google cho website của bạn chỉ trong thời gian rất ngắn chứ không phải cả ngày như hiện tại? Hôm nay dịch vụ Seo xin hướng dẫn các bạn một vài thủ thuật nho nhỏ giúp tăng tốc INDEX nhé.

Lựa chọn từ khóa không dấu hay có dấu khi làm dịch vụ SEO?

Lựa chọn từ khóa không dấu hay có dấu khi làm dịch vụ SEO?

Để được google index nhanh thì trước hết bài viết của bạn phải tốt và tuân thủ các chuẩn SEO onpage đã được đặt ra. Bài viết có chất lượng thì mới thu hút được người đọc, cung cấp cho họ những giá trị cốt lõi và cần thiết, sẽ dẫn đến lượng like, lượng share, lượng comment tăng…. Dựa vào những yếu tố đó mà google biết rằng website của bạn có lượng người quan tâm khá lớn dẫn đến khả năng tăng tốc index. Nhờ vậy mà quá trình seo tổng thể (gồm on-page & off-page) được cải thiện một cách đáng kể.

Đây cũng là yếu tố cốt lõi để các công ty thiết kế web cải thiện dịch vụ của mình. Riêng mình có thói quen, sau khi lập trình website xong, mình tiến hành on-page và tối ưu lại cấu trúc trang web để spider dễ dàng đi lại trong website.

+ Một trong nhiều cách dễ dàng nhất để google index bài viết nhanh là sử dụng RSS. Hãy submit rss feed website của bạn lên RSS Feeds Submission Directory.

Mạng xã hội cũng không hề kém quan trọng đâu. Hãy share bài viết của bạn lên các social có cộng đồng lớn nhất như: Facebook, G+, Tweeter. Theo kinh nghiệm của mình thì khi bài viết của bạn được quan tâm (share, like, comment…) nhiều thì google chắc chắn sẽ không bỏ qua trang web của bạn, spider sẽ xâm nhập nhanh chóng.

+ Bước tiếp theo, bước này nên cẩn thận. Hãy submit website của bạn lên các trang có PR cao, các chỉ số về DT, LT, google index, ranh alexa xếp vào loại “được được” thì càng tốt

spide

+ Và cuối cùng là kinh nghiệm post bài. Hãy thường xuyên kiểm tra thời điểm spider hay vào website của bạn, dựa vào đó bạn có thể căn để post bài đúng lúc spider đang lang thang trên trang web. Thông thường, chúng ta nên post bài đều đặn theo ngày – giờ hoặc ít nhất là theo tuần, khi đó gần như thành thông lệ khi mà các spider của google sẽ trực sẵn để truy cập bài viết mới của bạn. Chắc chắn tốc độ index sẽ tăng.

Trên đây là ít kinh nghiệm mà CP GROUP muốn chia sẻ đến các bạn, cảm ơn các bạn đã ghé qua page của mình.

Các Tools cần thiết cho dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO tại Việt Nam bắt đầu thực sự bùng nổ từ cuối năm 2010. Từ thời điểm đó các doanh nghiệp cũng đã bắt đầu quan tâm đến việc sử dụng các dịch vụ SEO như một kênh tiếp thị trực tuyến chiến lược. Để tiếp cận xu thế đó, đã có rất nhiều các bạn trẻ tham gia học làm Seo. Để làm được Seo, máy tính của bạn sẽ phải cài một số tools cho trình duyệt. Một số công cụ đó là seo doctor, seo quake, web developer, seomoz toolbar.

Những công cụ này rất hữu ích cho bạn trong khi làm Seo. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát được mức độ tiến trển của công việc bạn đang làm . Việc của bạn bây giờ là lên google search ra tên từng tools đó và bắt đầu cài đặt.

Mình bắt đầu với công cụ seo doctor : 

– Bước 1 : bạn lên google gõ seo doctor, bạn click vào ngay link cài của trang addons.mozilla.org .

1 – Bước 2 : Sau khi click vào lập tức hiện ra phiên bản mới nhất của seo doctor, bạn ấn vào add to filefox ->Install Now :

2

Vậy là bạn đã cài xong seo doctor cho filefox, bạn làm tương tự với các tools còn lại.

Sau khi cài xong các tools, filefox của bạn sẽ có giao diện như hình vẽ :

3

Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *