Lý do sử dụng Facebook trong Marketing

Ngày nay, với sự phát triển bùng nổ của internet thì quảng cáo trực tuyến đang là lựa chọn hàng đầu của các cá nhân và doanh nghiệp.
Và một trong những kênh digital hiệu quả nhât hiện nay chính là facebook bởi những lý do sau:

 • Facebook có 20 triệu tài khoản ở Việt Nam, 76% trong số đó là những người có độ tuổi từ 18 đến 40, Hầu hết mọi người có thời gian online facebook nhiều hơn đọc báo. Một kênh tuyệt vời nếu bạn muốn tiếp cận người dùng online. Khi quảng cáo trên fanpage sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với quảng cáo bằng tờ rơi hoặc đặt các banner trên trang web vì có hàng triệu người truy cập facebook mỗi ngày, điều đó đồng nghĩa với việc quảng cáo của bạn sẽ đến với hàng triệu lượt như thế.

độ tuổi online facebook

 • Facebook là mạng xã hội, nơi người dùng bình đẳng trong quyền lợi với  những người khác, nơi chủ thể chủ động tương tác và sự lan truyền nếu xuất hiện sẽ tạo hiệu ứng tối ưu.
 • Facebook là nơi người dùng có liên kết với bạn bè thực và đa phần họ có thông tin đầy đủ, update hoạt động thường ngày, hầu hết họ không phải người dùng ẩn danh như trên forum hay website. Niềm tin của người dùng vì thế cao hơn khi họ sử dụng Facebook thay vì tương tác trên forum hay truy cập website xa lạ thông qua tìm kiếm trên google.

Facebook có khả năng tiếp cận mục tiêu khách hàng sâu:  Khi sử dụng quảng cáo của Facebook, bạn có thể tiếp cận chính xác dựa theo giới tính, độ tuổi, nơi cư trú, tình trạng hôn nhân, học vấn, nơi làm việc, thiết bị smartphone…

target

 • Quảng cáo Facebook có khả năng “theo chân” người dùng và xuất hiện đến đối tượng phù hợp, ghi nhớ được các cookies ở những website mà người dùng từng vào trước đó để hỗ trợ cho quảng cáo trên Facebook một cách tối ưu.
 • Facebook hoạt động như dạng thức của “word of mouth marketing” online: Facebook hiển thị trên newfeed ở dạng bạn của bạn đã đăng hoặc like, comment, share…nội dung bất kỳ. Người dùng luôn tò mò với những gì bạn bè họ tương tác, chia sẻ.  Theo Group M, có đến 50% người dùng phối hợp dùng social media và search để mua hàng, 40% trong số đó dùng search, sau đó dùng social media để tham khảo trước khi ra quyết định mua.facebook marketing
 • Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền vì chỉ cần tạo fanpage một lần và duy trì hoạt động là có thể sử dụng để quảng cáo mãi mãi.
  – Tạo trang miễn phí
  – Tiết kiệm thời gian
  – Chủ động quản lý
  – Không cần biết sâu về CNTTtạo fanpage

Với những lý do đó, liệu bạn và doanh nghiệp có thể bỏ qua Facebook Marketing?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *