Các vấn đề bạn cần quan tâm khi thuê máy chủ

Thuê máy chủ đang là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp lưu trữ và xử lý dữ liệu trong công ty dễ dàng. Sự ra đời của hình thức này đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống công nghệ thông tin hiệu quả. Tuy vậy, khi thuê máy chủ, các doanh nghiệp cần quan tâm những vấn đề gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để đặt được dịch vụ chất lượng và giá rẻ nhé!

Giải pháp thuê máy chủ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả
Giải pháp thuê máy chủ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả

Cấu hình server 

Đây là một trong những vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm khi thuê máy chủ. Bởi nắm rõ cấu hình sẽ giúp bạn dễ chọn lựa gói dịch vụ thích hợp mà còn tiện lợi trong việc quản lý hệ thống. Các thông số bạn cần quan tâm về cấu hình như CPU, RAM, công suất…

Băng thông internet 

Các bạn nên chú ý tới băng thông internet vì nó ảnh hưởng tốc độ mạng và đường truyền có ổn định hay không? Hiện có một số nhà cung cấp báo tốc độ đường truyền internet rất cao nhưng tốc độ thật thì chưa chắc như thế. 

Do đó, bạn hãy hỏi kỹ lưỡng trước khi đặt dịch vụ thuê server. Hoặc hãy dành một chút ít thời gian tìm hiểu đơn vị cung cấp dịch vụ này xem có uy tín và chuyên nghiệp hay không để đưa ra quyết định sáng suốt. 

Chi phí thuê máy chủ 

Các bạn nên tìm hiểu chi phí thuê máy chủ trên những trang mạng hoặc gọi điện hỏi giá. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chi phí thuê hàng tháng và tránh được tình trạng bị chặt chém. 

Các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng phí thuê máy chủ hàng tháng
Các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng phí thuê máy chủ hàng tháng

Hầu hết nhà cung cấp sẽ báo giá chi phí thuê tương ứng với cấu hình để bạn có thể theo dõi. Tuy vậy, các bạn cũng cần chú ý tới giá dịch vụ bổ sung như IP, RAM, băng thông nữa nhé!

Nơi đặt máy chủ vật lý 

Máy chủ vật lý thường được nhà cung cấp dịch vụ này đặt ở các trung tâm dữ liệu. Tuy vậy, trước khi thuê bạn cũng nên hỏi kỹ về nơi đặt máy chủ để khi có sự cố thì bạn có thể nhanh chóng tới nơi xử lý. 

Sự hỗ trợ khách hàng 24/7

Theo kinh nghiệm của những doanh nghiệp đã đặt dịch vụ thuê máy chủ vật lý chia sẻ rằng: “Những nhà cung cấp không hỗ trợ khách hàng 24/7 thì không nên thuê server”. Bởi đâu ai lường được lúc nào server sẽ có sự cố nên nếu không được hỗ trợ 24/7 thì sẽ ảnh hưởng xấu tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ 

Để đảm bảo hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp bạn hoạt động trơn tru thì bạn hãy đồng hành cùng nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ uy tín như Vietnix. 

Vietnix – Địa chỉ vàng cho mọi doanh nghiệp khi có nhu cầu thuê máy chủ
Vietnix – Địa chỉ vàng cho mọi doanh nghiệp khi có nhu cầu thuê máy chủ

Với gần 10 năm kinh nghiệm cùng sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên tận tâm, chuyên nghiệp, Vietnix tự tin sẽ mang tới cho bạn giải pháp công nghệ hoàn hảo nhất. 

Thông qua việc cho thuê máy chủ với giá ưu đãi và đảm bảo tốc độ mạng mạnh, nhanh, mượt mà. Từ đó giúp công việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn luôn phát triển ổn định hơn. 

Ngoài ra, nhân viên của Vietnix còn rất chu đáo nên sẽ giải đáp mọi khó khăn của bạn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, các bạn còn suy nghĩ gì nữa mà không truy cập vào website https://vietnix.vn để được nhân viên tại Vietnix tư vấn về các gói thuê server mà chúng tôi cung cấp. 

Trên đây đã chia sẻ các vấn đề bạn cần quan tâm khi thuê máy chủ. Qua đó, để sở hữu gói dịch vụ thuê máy chủ chất lượng với giá cả cạnh tranh thì cách tốt nhất là bạn hãy tìm đến nhà cung cấp uy tín và có bề dày kinh nghiệm như Vietnix. Tại đây, chúng tôi cung cấp đa dạng các gói thuê server với giá cụ thể để bạn dễ dàng chọn lựa hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *